[lớp 10] cách làm bài toán tìm công thức hoá học dựa vào kết quả phân tích định lượng

A

anhtraj_no1

Cách 1 : Tìm khối lượng ( hoặc % m )

Công thức phân tử là $A_xB_yC_z$

Tỉ lệ số mol : $x : y : z = \frac{m_A}{M_A} : \frac{m_B}{M_B} : \frac{m_C}{M_C} = a : b : c$

Ta có công thức đơn giản $(A_xB_yC_z)_n$


Cách 2 :

$\frac{m_A}{x.M_A} = \frac{m_B}{x.M_B} = \frac{m_C}{x.M_C} = \frac{m_hc}{M_hc} = n_{hc}$

=> x , y , z
 
H

heodat_15

Cách 1 : Tìm khối lượng ( hoặc % m )

Công thức phân tử là $A_xB_yC_z$

Tỉ lệ số mol : $x : y : z = \frac{m_A}{M_A} : \frac{m_B}{M_B} : \frac{m_C}{M_C} = a : b : c$

Ta có công thức đơn giản $(A_xB_yC_z)_n$


Cách 2 :

$\frac{m_A}{x.M_A} = \frac{m_B}{x.M_B} = \frac{m_C}{x.M_C} = \frac{m_hc}{M_hc} = n_{hc}$

=> x , y , z
thế còn cách tìm khôi lượng mỗi nguyên tố trong 1 mol hợp chất, với cái phương pháp thể tích thì ta làm thế nào ạ
 
Top Bottom