Toán Lớp 10 các dạng bài tập vectơ

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Kẻ AM
Theo qui tắc trung điểm ta có
[tex]\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}=\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]

[tex]\underset{AB}{\rightarrow}=\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
(vì tam giác vuông cân)
=> / [tex]2\underset{AB}{\rightarrow}=2\underset{AM}{\rightarrow}[/tex] /
/ [tex]\underset{AB}{\rightarrow}=\underset{AM}{\rightarrow}[/tex] /
=>
[tex]\underset{-BA}{\rightarrow}=\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]
mà AM = [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC = [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
=>
[tex]\underset{BA}{\rightarrow}=\frac{-a\sqrt{2}}{2}[/tex]
=>
[tex]\underset{BA}{\rightarrow} + \underset{BM}{\rightarrow} = \frac{-a\sqrt{2}}{2} + \frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]=0
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Kẻ AM
Theo qui tắc trung điểm ta có
[tex]\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}=\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]

[tex]\underset{AB}{\rightarrow}=\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
(vì tam giác vuông cân)
=> / [tex]2\underset{AB}{\rightarrow}=2\underset{AM}{\rightarrow}[/tex] /
/ [tex]\underset{AB}{\rightarrow}=\underset{AM}{\rightarrow}[/tex] /
=>
[tex]\underset{-BA}{\rightarrow}=\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]
mà AM = [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC = [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
=>
[tex]\underset{BA}{\rightarrow}=\frac{-a\sqrt{2}}{2}[/tex]
=>
[tex]\underset{BA}{\rightarrow} + \underset{BM}{\rightarrow} = \frac{-a\sqrt{2}}{2} + \frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]=0

Vectơ AB không bằng vectơ AC bn à .
 
Top Bottom