Toán [ Lớp 10] các dạng bài tập về vecto

La Nhã

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
15
3
6
23
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:

cho tam giác ABC. trên các đoạn thẳng AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm M, N, K sao cho
[tex]\underset{AM}{\rightarrow}=k\underset{MB}{\rightarrow}, \underset{BN}{\rightarrow}= k\underset{NC}{\rightarrow}, \underset{CK}{\rightarrow}= k\underset{KA}{\rightarrow} , chứng minh hai tam giác ABC và tam giác MNK có cùng trọng tâm.[/tex]
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
bài 1:

cho tam giác ABC. trên các đoạn thẳng AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm M, N, K sao cho
[tex]\underset{AM}{\rightarrow}=k\underset{MB}{\rightarrow}, \underset{BN}{\rightarrow}= k\underset{NC}{\rightarrow}, \underset{CK}{\rightarrow}= k\underset{KA}{\rightarrow} , chứng minh hai tam giác ABC và tam giác MNK có cùng trọng tâm.[/tex]
Bấm lại phần công thức đi bạn, chữ viết không chèn vào công thức được đâu, rối mắt quá không dịch được
 

La Nhã

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
15
3
6
23
Bình Dương
cho tam giác ABC . trên các cạnh AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm M, N, K sao cho [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=\underset{MB}{\rightarrow},\underset{BN}{\rightarrow} = \underset{NC}{\rightarrow}, \underset{CK}{\rightarrow}=\underset{KA}{\rightarrow}[/tex]
. chứng minh hai tam giác ABC và tam giác MNK có cùng trọng tâm
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cho tam giác ABC . trên các cạnh AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm M, N, K sao cho [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=\underset{MB}{\rightarrow},\underset{BN}{\rightarrow} = \underset{NC}{\rightarrow}, \underset{CK}{\rightarrow}=\underset{KA}{\rightarrow}[/tex]
. chứng minh hai tam giác ABC và tam giác MNK có cùng trọng tâm
Dạng cũng là một dạng vector khá đơn giản nên mình cũng sẽ hướng dẫn nhes
bạn gọi G là trong tâm của TAM GIÁC ABC
ta dc
[tex]\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GC}=\overrightarrow{0}[/tex]
BẠN CHÈN LẦN LƯỢT ĐIỂM
M vào vt GA
N vào vt GB
K vào vt GC
rồi lấy dc
vt (GM +GN+ GK) + vt (MA+NB+KC) =vt 0
RỒI BẠN CM : VT MA+NB+KC=vt0 (theo gt)
rồi suy ra ..................
by king
 
Top Bottom