Toán [Lớp 10] Các bài tập về Vectơ.

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]AB=c,AC=b,BC=a[/tex]. Chứng minh rằng:
[tex]a.\vec{IA}+b.\vec{IB}+c.\vec{IC}=\vec{0}[/tex] với I là tâm đường tròn nội tiếp [tex]\Delta ABC[/tex]

Bài 2:
Cho tam giác ABC:
  1. Lấy [tex]M\epsilon BC[/tex]. CMR:[tex]\vec{AM}=\frac{S_{\Delta MAB}}{S_{\Delta ABC}}.\vec{AC}+\frac{S_{\Delta MAC}}{S_{\Delta ABC}}.\vec{AB}[/tex]
  2. Lấy M thuộc miền trong [tex]\Delta ABC[/tex]. CMR: [tex]S_{\Delta MBC}.\vec{MA}+S_{\Delta MAC}.\vec{MB}+S_{\Delta MAB}.\vec{MC}[/tex]
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Bài 1: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]AB=c,AC=b,BC=a[/tex]. Chứng minh rằng:
[tex]a.\vec{IA}+b.\vec{IB}+c.\vec{IC}=\vec{0}[/tex] với I là tâm đường tròn nội tiếp [tex]\Delta ABC[/tex]

Bài 2:
Cho tam giác ABC:
  1. Lấy [tex]M\epsilon BC[/tex]. CMR:[tex]\vec{AM}=\frac{S_{\Delta MAB}}{S_{\Delta ABC}}.\vec{AC}+\frac{S_{\Delta MAC}}{S_{\Delta ABC}}.\vec{AB}[/tex]
  2. Lấy M thuộc miền trong [tex]\Delta ABC[/tex]. CMR: [tex]S_{\Delta MBC}.\vec{MA}+S_{\Delta MAC}.\vec{MB}+S_{\Delta MAB}.\vec{MC}[/tex]
Giúp mình với: @chi254,@Nguyễn Xuân Hiếu,@huuthuyenrop2
 
Top Bottom