Vật lí [lớp 10] Các bài tập liên quan tới chuyển động và lực

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Các bạn giải giúp mình mấy câu này với ạView attachment 49893
Bài 1:1.Chọn trục Ox hướng lên, gốc tại mặt đất,gốc thời gian là thời điểm ném vật A
PT chuyển động vật A:
xA= 300+20t-5t^2
xB=250+25 (t-1)-5(t-1)^2 (ĐK [tex]t\geq 1[/tex])
2. Tính thời gian chuyển động mỗi vật thì
*300+20t-5t^2=0
=>t1,t2 theo đk thì loại 1 nghiệm nhé=> thời gian vật A chuyển động
tương tự đối với B
3.2 vật cùng độ cao
<=> x1=x2
=>t=>v
Bài 2:
Có h và l=> sin[tex]\alpha[/tex] và [tex]cos\alpha[/tex]
Theo định luật II NEWTON
-P.Sin[tex]\alpha[/tex]-Fms=m.a
=>a
v^2-vo^2=2as
so sánh s với chiều dài dốc xem vật có trượt lên được đỉnh dốc k nhé
Rồi có a áp vào CT :v=v0+at=>t nhé
Bài 3:
a.Theo định luật II NEWTON
Fk-Fms=m.a
=>a
s=1/2at^2=>s
b.v cuối tác dụng lực=v đầu ngừng tác dụng lực
áp vào CT v^2-v0^2=2as
=>s nhé ^^
 
Top Bottom