[lớp 10] brom

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hỗn hợp rắn A chứa kali bromua và kali iotua. cho hỗn hợp A vào nước brom( lấy dư). sau khi phản ứng xong, làm bay hơi dung dịch và nung nóng ta được sản phẩm rắn khan B. cho sản phẩm B vào nước clo ( lấy dư). sau khi phản ứng xong, làm bay hơi dung dịch và sấy khô ta dược sản phẩm rắn khan C. khối lượng của C nhỏ hơn khối lượng của B m gam. tính thành phần phần trăm khối lượng từng chất trong A

2, cho 78ml dung dịch AgNO3 10% ( khối lượng riêng 1,09 g/ml) vào 1 dung dịch có chứa 3,88g hỗn hợp KBr và NaI. lọc bỏ kết tủa tạo thành . nước lọc có thể tác dụng vừa hết với 13,3 ml dung dịch HCl 1,5 mol/l.
hãy xác địng thành phần phần trăm khối lượng từng muối trong hỗn hợp ban đàu và thể tích HCl ( đktc) cần dùng để tạo ra dung dịch axit clohiđrich nêu trên.


:khi (37): mọi người làm giúp mình nha
 
Last edited by a moderator:
H

hiepkhach_giangho

2, cho 78ml dung dịch AgNO3 10% ( khối lượng riêng 1,09 g/ml) vào 1 dung dịch có chứa 3,88g hỗn hợp KBr và NaI. lọc bỏ kết tủa tạo thành . nước lọc có thể tác dụng vừa hết với 13,3 ml dung dịch HCl 1,5 mol/l.
hãy xác địng thành phần phần trăm khối lượng từng muối trong hỗn hợp ban đàu và thể tích HCl ( đktc) cần dùng để tạo ra dung dịch axit clohiđrich nêu trên.

m dd AgNO3=1,09*78=85,02
m AgNO3=8,502 gam
n AgNO3=0,05mol
nước lọc có thể tác dụng vừa hết với 13,3 ml dung dịch HCl 1,5 mol/l.
------->AgNO3 dư
AgNO3+KBr-------->AgBr+KNO3
a............a..................a
AgNO3+NaI------>AgI+NaNO3
b..............b.............b
119a+150b=3,88
HCl+AgNO3-------->AgCl+HNO3
0,02------0,02
a+b=0,03
ta cso hpt
119a+150b=3,88
a+b=0,03
------->0,02 và b=0,01
tự tiếp
 
H

hiepkhach_giangho

1, hỗn hợp rắn A chứa kali bromua và kali iotua. cho hỗn hợp A vào nước brom( lấy dư). sau khi phản ứng xong, làm bay hơi dung dịch và nung nóng ta được sản phẩm rắn khan B. cho sản phẩm B vào nước clo ( lấy dư). sau khi phản ứng xong, làm bay hơi dung dịch và sấy khô ta dược sản phẩm rắn khan C. khối lượng của C nhỏ hơn khối lượng của B m gam. tính thành phần phần trăm khối lượng từng chất trong A

hỗn hợp rắn A chứa kali bromua và kali iotua. KBr+KI
nKBr=a
nKI=b

cho hỗn hợp A vào nước brom( lấy dư).
2KI+Br2--------->2KBr+I2
b------------------------b
sau khi phản ứng xong, làm bay hơi dung dịch và nung nóng ta được sản phẩm rắn khan B ----->B là KBr(cả sinh ra và ban đầu)


cho sản phẩm B vào nước clo ( lấy dư).
2KBr+Cl2------>2KCl+Br2
a+b---------------------a+b
sau khi phản ứng xong, làm bay hơi dung dịch và sấy khô ta dược sản phẩm rắn khan C.--->C là KCl

khối lượng của C nhỏ hơn khối lượng của B m gam
B-C=m
119(a+b)-74,5(a+b)=m
44,5(a+b)=m


tính thành phần phần trăm khối lượng từng chất trong A
thế bài chẳng cho số liệu j/tính theo m hả
thế thì tự tính
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom