tìm m để bpt : (x^2-2x+4)(x^2+x+4)-(m-2008)*x^2 < 0 có nghiệm
H hoàng159357 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng hai 2018 1 1 6 22 Thanh Hóa THPT Tĩnh Gia 1 6 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để bpt : (x^2-2x+4)(x^2+x+4)-(m-2008)*x^2 < 0 có nghiệm Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để bpt : (x^2-2x+4)(x^2+x+4)-(m-2008)*x^2 < 0 có nghiệm
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 6 Tháng ba 2018 #2 hoàng159357 said: tìm m để bpt : (x^2-2x+4)(x^2+x+4)-(m-2008)*x^2 < 0 có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia hai vế cho $x^2>0$ BPT $(x+\frac{4}{x}-2)(x+\frac{4}{x}+1)-(m-2008) <0 \iff$ Đặt $t = x+\frac{4}{x} \iff |t|\geq 4$ bpt trở thành $f(t)=(t-2)(t+1)+2008<m$ đê BPT có nghiệm $m> min_{ f(t)} =f(4)=2018$ Reactions: Ann Lee, Bonechimte and Mục Phủ Mạn Tước
hoàng159357 said: tìm m để bpt : (x^2-2x+4)(x^2+x+4)-(m-2008)*x^2 < 0 có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia hai vế cho $x^2>0$ BPT $(x+\frac{4}{x}-2)(x+\frac{4}{x}+1)-(m-2008) <0 \iff$ Đặt $t = x+\frac{4}{x} \iff |t|\geq 4$ bpt trở thành $f(t)=(t-2)(t+1)+2008<m$ đê BPT có nghiệm $m> min_{ f(t)} =f(4)=2018$