Hóa [Lớp 10] Bảng tuần hoàn

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
lấy 3,9g hỗn hợp Mg và AL đem hoà vào dd X chứa axit HCL và H2SO4 loãng dư, sau khi pư kết thúc nhận được 4,48l khí H2 (đktc). Vậy phần theo khối lượng Mg là?
[tex]\left.\begin{matrix} Mg\\ Al \end{matrix}\right\}+\begin{Bmatrix} H2SO4\\ HCl \end{Bmatrix}\rightarrow \begin{Bmatrix} MgSO4\\ MgCl2\\ Al2(SO4)3\\ AlCl3\\ H2 \end{Bmatrix}[/tex]
gọi a,b là nMg,Al có trong hh
==>mhh =24a+27b =3,9 g
theo tủ lệ pt ==>nH2=a+1,5b=0,2 mol
==>a= ...mol
b=.......mol
==>mMg ==>%mMg
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[tex]\left.\begin{matrix} Mg\\ Al \end{matrix}\right\}+\begin{Bmatrix} H2SO4\\ HCl \end{Bmatrix}\rightarrow \begin{Bmatrix} MgSO4\\ MgCl2\\ Al2(SO4)3\\ AlCl3\\ H2 \end{Bmatrix}[/tex]
gọi a,b là nMg,Al có trong hh
==>mhh =24a+27b =3,9 g
theo tủ lệ pt ==>nH2=a+1,5b=0,2 mol
==>a= ...mol
b=.......mol
==>mMg ==>%mMg
Cho mình hỏi 1,5b ở đâu có vậy
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom