Hóa [Lớp 10] Bài toán

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
22
Cà Mau
thcs ax 2

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
23
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Gọi số mol HClHCl là xx, số mol HBr là y
Theo đầu bài cho 2 axit có nồng độ phần trăm bằng nhau, nghĩa là:
x.36,5=y.81
x/y=81/36,5=2,22⇒x=2,22y
%VHCl=(2,22y)/(2,22y+y)×100%=68,94%
%VHBr=100%−68,94%=31,06%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Gọi số mol của HCl là a, số mol của HBr là b
Vì hai chất có nồng độ % bằng nhau và ở trong cùng một dung dịch nên có số chất tan bằng nhau( Về khối lượng)
==> 36,5a = 81b => a/b= 2,2 => a=2,2b
%HCl = a/a+b *100%= 2,2b/ 2,2b+b *100% =2,2b/3,2b *100% =68,75 %
% HBr = 100-68,75 = 31,25%

 
Top Bottom