Hóa [Lớp 10] Bài toán

ngen len

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
8
4
21
21
Bắc Ninh
rrrrrrtr
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giup mình với ....Ngâm một lá kim loại có khối lượng 50 gam trong dung dịch HCl. Sau khi thu được 336 ml khí H2 (đktc) thì khối lượng lá kim loại giảm 1,68%. Kim loại ?
2R+2nHCl--->2RCln+nH2
nH2=0,336/22,4=0,015(mol)
nR=0,015.2/n(mol)
=>mR=0,015.2/n.MR=50.1,68/100
=>MR=28n
Biện luận
n=2=>R=56(Fe)
 
Top Bottom