Hóa [lớp 10] Bài toán

khongcoten2017

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
132
22
86
24

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Hòa tan hoàn toàn 22,6 gam hỗn hợp A gồm Mg và Zn vào 200ml dd HCl(vừa đủ) thu được 13,44 lít khí (đktc) và muối B
a)tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b)tính khối lượng của muối B
nH2=13,44/22,4=0,6 mol
pt:Mg+2HCl=MgCl2+H2
a..............................a
Zn+2HCl=ZnCl2+H2
b.............................b
ta có:24a+65b=22,6
a+b=0,6
bạn giải hệ ra
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[tex]\begin{vmatrix} Mg\\ Zn\\ \end{vmatrix}+HCl->\begin{vmatrix} MgCl2\\ \\ ZnCl2\end{vmatrix}+H2[/tex]
a,BTe: nMg.2 + nZn.2 = nH2.2 => nMg + nZn =0,6 mol
Theo đề: 24.nMg + 65nZn=22,6
Giải hệ => khối lượng => %
b, BTNT: nMg=nMgCl2 và nZn=nZnCl2
=> muối= mMgCl2 + mZnCl2
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom