Hóa Lớp 10 Bài toán xác định kim loai5

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1:
a/ 2A + 2H2O ---> 2AOH + H2
2B + 2H2O ---> 2BOH + H2
nH2 = 0,1 mol => n(hh) = 0,2 mol
=> M(hh) = 6,2/0,2 = 31 => A là Na và B là K
b/ n(bazo) = 0,2 => m(bazo) = 0,2.(31+17) = .....
m(dd) = 100 + 6,2 - 0,1.2 = .....
=> C% = m(ct)/m(dd) = .....

Bài 2:
a/ A + 2HCl ---> ACl2 + H2
nH2 = 0,2<nHCl = 1 => nA = 0,2 mol
=> M(A) = 4,8/0,2 = 24 => A là Mg
b/ m(dd) = 200+4,8-0,2.2 = .....
nHCl phản ứng = 0,4 => nHCl dư = 0,6 => mHCl = .....
=> C%(HCl) = .....
nMgCl2 = 0,2 => mMgCl2 = .....
=> C%(MgCl2) = .....
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom