Vật lí [Lớp 10] Bài toán phương trình chuyển động

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
21
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Phương trình chuyển động của 1 vật chuyển động thẳng là : [tex]x=6t^{2}-18t-12[/tex] ( cm ; s )
a/ Tìm gia tốc và cho biết tính chất chuyển động
b/ Xác định vận tốc của vật tại thời điểm t = 2s
Thanks các bạn
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Gió Thu

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
2
2
6
22
Hải Dương
a) [tex]\left\{\begin{matrix} x=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2\\ x=-12-18t+6t^2 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=12(cm/s^2)[/tex]

Chuyển động chậm dần đều và ngược chiều dương

b) Vận tốc đầu [tex]v_0=-18(cm/s)\Rightarrow v=v_0+at=-18+12t[/tex]

Khi t = 2s [tex]\Rightarrow x=-18+12.2=6(cm)[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) [tex]\left\{\begin{matrix} x=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2\\ x=-12-18t+6t^2 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=12(cm/s^2)[/tex]

Chuyển động chậm dần đều và ngược chiều dương

b) Vận tốc đầu [tex]v_0=-18(cm/s)\Rightarrow v=v_0+at=-18+12t[/tex]

Khi t = 2s [tex]\Rightarrow x=-18+12.2=6(cm)[/tex]
e coi lại lời giải ý b của e nhé.bài hỏi vận tốc tại thời điểm t=2s chứ ko phải hỏi tọa độ tại thời điểm t=2s e nhé
 

Gió Thu

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
2
2
6
22
Hải Dương
e coi lại lời giải ý b của e nhé.bài hỏi vận tốc tại thời điểm t=2s chứ ko phải hỏi tọa độ tại thời điểm t=2s e nhé

Em gõ nhầm. Để em sửa. cảm ơn anh đã nhắc nhở :D

a) [tex]\left\{\begin{matrix} x=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2\\ x=-12-18t+6t^2 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=12(cm/s^2)[/tex]

Chuyển động chậm dần đều và ngược chiều dương

b) Vận tốc đầu [tex]v_0=-18(cm/s)\Rightarrow v=v_0+at=-18+12t[/tex]

Khi t = 2s [tex]\Rightarrow v=-18+12.2=6(cm/s[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom