Toán [Lớp 10] Bài toán lượng giác khó

Nests Kyo

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2018
50
52
36
Bình Dương
Học Viện FL Studio

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Biết : [tex]x+y+z=\frac{\pi}{2}[/tex] và các giá trị của [tex]cot(x);cot(y);cot(z)[/tex] theo thứ tự lập thành một cấp số cộng. Tính tích số : [tex]cot(x).cot(z)[/tex]
Cảm ơn các bạn ạ.
sr bạn mình hỗ trợ trễ do mới đi olympic về
theo đề ta có
[tex]cot(x)+cot(z)=2cot(y)[/tex]
[tex]\Rightarrow cot(x)+cot(y)+cot(z)=3cot(y)[/tex]
mà [tex]x+y+z=\frac{Pi}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow cot(x)+cot(y)+cot(z)=cot(x)cot(y)cot(z)\Rightarrow cot(x).cot(z)=3[/tex]
 
Last edited:

Nests Kyo

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2018
50
52
36
Bình Dương
Học Viện FL Studio
sr bạn mình hỗ trợ trễ do mới đi olympic về
theo đề ta có
[tex]cot(x)+cot(y)=2cot(z)[/tex]
[tex]\Rightarrow cot(x)+cot(y)+cot(z)=3cot(z)[/tex]
mà [tex]x+y+z=\frac{Pi}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow cot(x)+cot(y)+cot(z)=cot(x)cot(y)cot(z)\Rightarrow cot(x).cot(z)=3[/tex]
Tại sao Cot(x) + Cot(z) = 2Cot(y) vậy ạ ?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
sr bạn mình hỗ trợ trễ do mới đi olympic về
theo đề ta có
[tex]cot(x)+cot(y)=2cot(z)[/tex]
[tex]\Rightarrow cot(x)+cot(y)+cot(z)=3cot(z)[/tex]
mà [tex]x+y+z=\frac{Pi}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow cot(x)+cot(y)+cot(z)=cot(x)cot(y)cot(z)\Rightarrow cot(x).cot(z)=3[/tex]
Cho dù vậy thì $\cot x \cdot \cot y = 3$ chứ bạn nhỉ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom