Hóa [lớp 10] bài toán hỗn hợp

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Trong mỗi phần có a, b mol Al, FeO
Phần 1: muối Al2(SO4)3 0,5a mol, FeSO4 b mol
m muối = 342*0,5a + 152b = 24,7
Chỉ có FeO phản ứng
2 FeO + 4 H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + SO2 + 4 H2O
0,05-----------------------------------------------0,025
=> mol FeO = b = 0,05 và a = 0,1
=> %m
Với H2SO4 đ, n , gọi x là mol SO2
2 Al + 6 H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3 SO2 + 6 H2O
a---------------------------------------------------1,5a
2 FeO + 4 H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + SO2 + 4 H2O
mol khí : x = 1,5a + b = 0,2 => V
 
Last edited:
Top Bottom