Hóa [Lớp 10] bài toán hiệu suất

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín dung tích không đổi chứa a mol SO2, a mol O2 và một ít bột xúc tác V2O5; áp suất và nhệt độ trong bình là P atm và
gif.latex
. Nung nóng bình một thời gian, sau đó đưa nhiệt độ bình về
gif.latex
, áp suất trong bình lúc này là P'. Lập biểu thức P' theo P và h (hiệu suất phản ứng). Hỏi P' có giá trị trong khoảng nào, biết rằng ở
gif.latex
các chất đều ở thể khí.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trong một bình kín dung tích không đổi chứa a mol SO2, a mol O2 và một ít bột xúc tác V2O5; áp suất và nhệt độ trong bình là P atm và
gif.latex
. Nung nóng bình một thời gian, sau đó đưa nhiệt độ bình về
gif.latex
, áp suất trong bình lúc này là P'. Lập biểu thức P' theo P và h (hiệu suất phản ứng). Hỏi P' có giá trị trong khoảng nào, biết rằng ở
gif.latex
các chất đều ở thể khí.
..............2SO2 + O2 --(V2O5,t0)--> 2SO3
Ban đầu: a----------a-----------------------0
Phản ứng: x-------0,5x--------------------x
Sau pư: (a-x)----(a-0,5x)-----------------x
Ta có:
[tex]\frac{P'}{P}=\frac{2a-0,5x}{2a}=>\frac{2a-0,5a}{2a}\leq \frac{P'}{P}\leq \frac{2a}{2a}=>0,75P\leq P' \leq P[/tex]
 
Top Bottom