Hóa [lớp 10] bài toán hiệu suất

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ta có PTHH:
..............2SO2 + O2 --(t0,V2O5)--> 2SO3
Ban đầu: 6---------4------------------------0
Phản ứng:x------0,5x----------------------x
Sau pư: 6-x-----4-0,5x--------------------x
Ta có: (6-x)+(4-0,5x)+x=9 => x=2
=> Hỗn hợp B gồm 2 lít SO3, 4 lít SO2 và 3 lít O2
H=x/6 = 2/6 = 33,33%
 
  • Like
Reactions: Stella2
Top Bottom