Toán [Lớp 10] Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn:
gif.latex

gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Hướng dẫn luôn nhé A;B;C trước còn câu D để mình tìm thử hướng giải nhanh hơn tí
giải
A[tex]\Leftrightarrow \frac{( cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha)}{-sin^{2}(1-sin^{2}\alpha )+cos^{4}\alpha }[/tex] -1
[tex]=\frac{cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha}{cos^{2}\alpha (cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha )}-1[/tex]
[tex]=\frac{sin^{2}\alpha }{cos^{2 }\alpha }=tan^{2}\alpha[/tex]
B=[tex]\frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{cosx-sinx}-\frac{2cos^{2}x+2sinx.cosx-2(cosx+sinx)}{2(cosx-1)}[/tex]
[tex]=cosx+sinx-\frac{-2sinx(cosx-1)+2cosx(cosx-1)}{2(cosx-1)}[/tex]
[tex]=cosx+sinx-(cosx-sinx)=2sinx[/tex]
(chỗ [tex]sinx+cosx=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})[/tex] công là đây nhé bạn áp dụng vào chỗ tử thì ra)
C dùng hằng đẳng thức
C=[tex]2cos^{6}x-3cos^{4}x+2sin^{6}x-3sin^{4}x=2(cos^{6}x-sin^{6}x)-3(cos^{4}x+sin^{4}x)[/tex]
[tex]=2[(cos^{2}x+sin^{2}x)^{3}-3sin^{2}x.cos^{2}x(sin^{2}x+cos^{2}x)]+3[(cos^{2}x+sin^{2}x)^{2}-2sin^{2}x.cos^{2}x]=-1[/tex]
khá đơn giản
ko hiểu chổ nào bạn cứ hỏi nhé
 
Top Bottom