Vật lí [Lớp 10] Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn chì có khối lượng bằng 100g, nhiệt dung riêng c=0,12kJ/kgđộ, đang bay với vận tốc vo=360km/h thì xuyên qua một tấm thép. Vận tốc giảm còn 72km/h.
a) Tính lượng nội năng tăng thêm của đạn và thép.
b) Biết 60% lượng nội năng trên biến thành nhiệt làm nóng viên đạn, tính độ tăng nhiệt của viên đạn.
Giúp mình giải chi tiết với nhé!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một viên đạn chì có khối lượng bằng 100g, nhiệt dung riêng c=0,12kJ/kgđộ, đang bay với vận tốc vo=360km/h thì xuyên qua một tấm thép. Vận tốc giảm còn 72km/h.
a) Tính lượng nội năng tăng thêm của đạn và thép.
b) Biết 60% lượng nội năng trên biến thành nhiệt làm nóng viên đạn, tính độ tăng nhiệt của viên đạn.
a) nội năng đạn giảm chuyển thành nhiệt
[tex]\Delta W=\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}[/tex]
lấy dấu dương nhé
b) nhiệt
[tex]Q=\frac{60}{100}\Delta W=mc.(t-0)[/tex]
=> t
 
Top Bottom