Hóa [Lớp 10] Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho a mol hỗn hợp FeS và FeS2 vào bình chứa oxi dư, đun nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y. Sau phản ứng đưa nhiệt độ ban đầu thấy số mol khí giảm đi 0,3 mol so với số mol khí ban đầu. Tìm a.

X gồm x, y mol FeS và FeS2 => a = x + y

2 FeS + 3,5 O2 ---> Fe2O3 + 2 SO2 (1)
x-------------1,75x----------0,5x---------x
4 FeS2 + 11 O2 ---> 2 Fe2O3 + 8 SO2 (2)
y------------2,75y-------------0,5y----------2y

(1) cho mol khí giảm = 0,75x
(2) cho mol khí giảm = 0,75y
=> tổng mol khí giảm = 0,75(x + y) = 0,3
=> a = x + y = 0,4
 
Top Bottom