Hóa [Lớp 10] Bài tập

Kien123mc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
3
1
6
22
Hà Nội
Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 11g hỗn hợp al và fe tác dụng với dung dịch hcl . Sau phản ứng thu được 8,96l khí h2.
a) cho 300g dung dịch ax lấy dư 10%, tính c% dung dịch axit ban đầu
b) tính thể tích hỗn hợp khí o2 và cl2 có tỷ khối với h2 là 25,75 và đủ dùng để phản ứng với lượng kim loại trên
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 11g hỗn hợp al và fe tác dụng với dung dịch hcl . Sau phản ứng thu được 8,96l khí h2.
a) cho 300g dung dịch ax lấy dư 10%, tính c% dung dịch axit ban đầu
b) tính thể tích hỗn hợp khí o2 và cl2 có tỷ khối với h2 là 25,75 và đủ dùng để phản ứng với lượng kim loại trên
a,
2HCl-------->H2
=> nHCl=2nH2=0,8 mol
do dùng dư 10% HCl
=> mHCl=110%.0,8.36,5=
có mdd => C% (*)
b,
đặt x,y lần lượt là nAl và nFe
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
x------3x------------------1,5x
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
y-----2y------------------y
Ta có hệ pt:
27x+56y=11
3x+2y=0,8
=> x và y
đặt a,b lần lượt là nO2 và nCl2
bảo toàn e, ta được: 4a+2b=3x+2y (1)
d(hh/H2)=25,75 => M(hh)=51,5
=> 32a+71b=51,5(a+b) (2)
(1),(2) => a,b => V (**)
 

Kien123mc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
3
1
6
22
Hà Nội
Trương Định
a,
2HCl-------->H2
=> nHCl=2nH2=0,8 mol
do dùng dư 10% HCl
=> mHCl=110%.0,8.36,5=
có mdd => C% (*)
b,
đặt x,y lần lượt là nAl và nFe
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
x------3x------------------1,5x
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
y-----2y------------------y
Ta có hệ pt:
27x+56y=11
3x+2y=0,8
=> x và y
đặt a,b lần lượt là nO2 và nCl2
bảo toàn e, ta được: 4a+2b=3x+2y (1)
d(hh/H2)=25,75 => M(hh)=51,5
=> 32a+71b=51,5(a+b) (2)
(1),(2) => a,b => V (**)

Sản phẩm là fe2o3
Giúp e phần bảo toàn e với ạ e ko biết viết
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Top Bottom