Hóa [Lớp 10] Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan S vào dung dịch NaOH đặc, đun sôi, thu được muối A và muối B. Muối A tác dụng với dung dịch H2SO4 1M thấy có vẩn đục màu vàng và có khí mùi hắc thoát ra. Muối B tác dụng với dung dịch 1M có mùi trứng thối thoát ra. Đun sôi dung dịch B đậm đặc rồi hòa tan S thu được hỗn hợp muối C. Đun sôi dung dịch đậm đặc muối D rồi hòa tan S ta cũng được muối A.
a, Xác định các muối A, B, D, công thức chung của muối C. Viết phương trình các phản ứng xảy ra.
b, Trong hỗn hợp C có chất C' có khối lượng mol bằng 206. Khi cho chất này vào dung dịch HCl đặc ở
gif.latex
thu được chất lỏng E màu vàng, mùi khó chịu. Trong E có các chất F, G, H đều kém bèn ( mỗi chất đều chứa 2 nguyên tố), trong đó F có tỷ H2 bằng 33, G có 1 nguyên tố chiếm 2,401% về khối lượng, H và C' có cùng số nguyên tử trong phân tử. Hòa C' vào vào dung dịch HCl đặc đun nóng thấy dung dịch có vẩn đục và có khí thoát ra. Xác định các chất C', F, G, H. Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
 

Nhật Linh 2k3

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng mười 2017
625
926
154
21
Bắc Ninh
THCS Nguyễn Cao
Hòa tan S vào dung dịch NaOH đặc, đun sôi, thu được muối A và muối B. Muối A tác dụng với dung dịch H2SO4 1M thấy có vẩn đục màu vàng và có khí mùi hắc thoát ra. Muối B tác dụng với dung dịch 1M có mùi trứng thối thoát ra. Đun sôi dung dịch B đậm đặc rồi hòa tan S thu được hỗn hợp muối C. Đun sôi dung dịch đậm đặc muối D rồi hòa tan S ta cũng được muối A.
a, Xác định các muối A, B, D, công thức chung của muối C. Viết phương trình các phản ứng xảy ra.
b, Trong hỗn hợp C có chất C' có khối lượng mol bằng 206. Khi cho chất này vào dung dịch HCl đặc ở
gif.latex
thu được chất lỏng E màu vàng, mùi khó chịu. Trong E có các chất F, G, H đều kém bèn ( mỗi chất đều chứa 2 nguyên tố), trong đó F có tỷ H2 bằng 33, G có 1 nguyên tố chiếm 2,401% về khối lượng, H và C' có cùng số nguyên tử trong phân tử. Hòa C' vào vào dung dịch HCl đặc đun nóng thấy dung dịch có vẩn đục và có khí thoát ra. Xác định các chất C', F, G, H. Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
Dung dich 1M là dd gì vậy bạn?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Dung dich 1M là dd gì vậy bạn?
dung dich H2SO4 1M ban a, mk chep thieu.

Hòa tan S vào dung dịch NaOH đặc, đun sôi, thu được muối A và muối B. Muối A tác dụng với dung dịch H2SO4 1M thấy có vẩn đục màu vàng và có khí mùi hắc thoát ra. Muối B tác dụng với dung dịch 1M có mùi trứng thối thoát ra. Đun sôi dung dịch B đậm đặc rồi hòa tan S thu được hỗn hợp muối C. Đun sôi dung dịch đậm đặc muối D rồi hòa tan S ta cũng được muối A.
a, Xác định các muối A, B, D, công thức chung của muối C. Viết phương trình các phản ứng xảy ra.
b, Trong hỗn hợp C có chất C' có khối lượng mol bằng 206. Khi cho chất này vào dung dịch HCl đặc ở
gif.latex
thu được chất lỏng E màu vàng, mùi khó chịu. Trong E có các chất F, G, H đều kém bèn ( mỗi chất đều chứa 2 nguyên tố), trong đó F có tỷ H2 bằng 33, G có 1 nguyên tố chiếm 2,401% về khối lượng, H và C' có cùng số nguyên tử trong phân tử. Hòa C' vào vào dung dịch HCl đặc đun nóng thấy dung dịch có vẩn đục và có khí thoát ra. Xác định các chất C', F, G, H. Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
a.
Theo đề bài A là Na2S2O3, B là Na2S, C là hỗn hợp có công thức chung là Na2Sn+1, D là Na2SO3
6NaOH (đặc sôi) + 4S Na2S2O3 (A)+ Na2S (B) + 3H2O
Na2S2O3 (A)+ H2SO4 loãng Na2SO4 + S + SO2 + H2O
Na2S (B) + H2SO4 loãng Na2SO4 + H2S
nS + Na2S (B) Na2Sn+1 (C)
S + Na2SO3 đặc sôi (D) Na2S2O3 (A)
b.
MC'=206→ C' là Na2S5 ; MF=2*33=66 → F là H2S2 ; 2,041%=2/(MG) → MG=98 → G là H2S3; H có 7 nguyên tử trong phân tử nên H là H2S5
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S2 (F) + 3S
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S3(G) +2S
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S5(H)
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
a.
Theo đề bài A là Na2S2O3, B là Na2S, C là hỗn hợp có công thức chung là Na2Sn+1, D là Na2SO3
6NaOH (đặc sôi) + 4S Na2S2O3 (A)+ Na2S (B) + 3H2O
Na2S2O3 (A)+ H2SO4 loãng Na2SO4 + S + SO2 + H2O
Na2S (B) + H2SO4 loãng Na2SO4 + H2S
nS + Na2S (B) Na2Sn+1 (C)
S + Na2SO3 đặc sôi (D) Na2S2O3 (A)
b.
MC'=206→ C' là Na2S5 ; MF=2*33=66 → F là H2S2 ; 2,041%=2/(MG) → MG=98 → G là H2S3; H có 7 nguyên tử trong phân tử nên H là H2S5
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S2 (F) + 3S
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S3(G) +2S
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S5(H)
có thể giải thích rõ hơn không?
 
Top Bottom