Hóa [Lớp 10] Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho CO qua hỗn hợp A gồm CuO và Fe3O4 nung nóng một thời gian, được m gam hỗn hợp chất rắn B gồm Cu, CuO, Fe, FeO. Hòa tan hoàn toàn B vào dung dịch HNO3 dư, được 1,344 lít hỗn hợp NO và NO2 (đktc không có sản phẩm khử nào khác) có tỉ khối so với H2 bằng 61/3 và dung dịch C chứa 22, 98 gam hỗn hợp hai muối. Tính m biết trong A số mol CuO gấp 2,25 lần số mol Fe3O4.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt nFe3O4= a mol => nCuO= 2.25a mol
BT Cu => nCu2+ = 2.25a mol
BT Fe => nFe3+ = 3a mol
BTĐT => nNO3- = 13.5a mol
m muối = mCu2+ + mFe3+ + mNO3- = 22.98 => a= 0.02 mol
BTN => nHNO3 = 0.33 mol
nH+ pư= 2nO+ 4nNO+ 2nNO2 => nO= 0.085 mol
=> m B= mCu+ mFe+ mO =7.6 gam
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom