Hóa Lớp 10: Bài tập

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
View attachment 40380
nhờ mấy bạn giải giúp mình bài 48,49. Thanks nhìu
48
n HBr = CM . V = ...
CuO + 2HBr ----> CuBr2 + H2O
x...........2x.
Mg + 2HBr ---> MgBr2 + H2
y.........2y
Có hệ : (64+16)x + 24y = 9,2
2x + 2y = nHBr
=> x = ... y=...
=> mCuO = ... mMg =....
=> %m mối chất
49
nH2 = V/22,4 = 0,15 mol
(1)2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
0,1mol.....0,3mol...............0,15mol
=> mAl = 2,7 g
=> mAl2O3 = 1,02g => nAl2O3 =...
(2) Al2O3 + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2O
=> n HCl = nHCl (1) + nHCl (2) =....
=> mct HCl = .... => C%HCl =....
V dd HCl = mdd/d = ....
=> CM HCl = n/V = ...
m dd sau phản ứng = m Al + mAl2O3 + mdd HCl - mH2=...
C% từng muối bằng khối lượng của từng muối chia mdd sau phản ứng.100%
 
Top Bottom