Hóa Lớp 10: Bài tập

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 2: xem lại đề bạn nhé
dò trong bản tuần hoàn thì mình cũng ko thấy nguyên tố nào thỏa mãn.
bài 3:
cùng nhóm, thuộc 2 chu kì liên tiếp thì p hơn kém nhau 8
pX + pY= 30
pY-pX= 8
=> pX= 11, pY= 19 ( Na và K)
T là Si
cấu hình e : Na; 1s2 2s2 2p6 3s1
K: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1
Si: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p2
dựa vào cấu hình e bạn tự suy ra vị trí và tính chất (kim loại / phi kim)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 33578
Mọi nhười giải giúp em bài 1,2,3 . Thanks nhìu


bài 2: xem lại đề bạn nhé
dò trong bản tuần hoàn thì mình cũng ko thấy nguyên tố nào thỏa mãn.

Gọi x, y là proton của X, Y: x + y = 23 ==> X, Y thuộc chu kỳ nhỏ
TH 1: X, Y cùng chu kỳ => có proton hơn kém 1
x + y = 23
x - y = 1
==> x = 12 và y = 11 => X nhóm II A => loại

TH 2: khác chu kỳ => có proton hơn kém 7 hoặc 9
Nếu
x + y = 23
x - y = 7
==> x = 15 và y = 8 => X nhóm VA là P và Y là O => loại vì có phản ứng ở dạng đơn chất

Nếu
x + y = 23
x - y = 9

==> x = 16 và y = 7 => X nhóm VI A là S và Y là N => nhận, không phản ứng ở dạng đơn chất
 
Top Bottom