Hóa [Lớp 10] Bài tập

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các nguyên tử của nguyên tố S ( z = 16 ) , Mg ( z = 12 )
a. Viết cấu hình e của các ngtu trên ? Cho biết vị trí của nguyên tử các nguyên tố đó trong bảng tuần hoàn ( giải thích ) ? ( đã làm được )
b. Trình bày tính chất hh cơ bản của các nguyên tố đó ? ( Chưa làm được )
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
b. Trình bày tính chất hh cơ bản của các nguyên tố đó ? ( Chưa làm được )
Chú ý tiêu đề bài viết bạn nhé !
Bạn trình bày dựa trên các ý :
- Hóa trị cao nhất với O ( = STT nhóm) , hóa trị cao nhất với H ( với các phi kim ) (= 8- STT nhóm )
- Tính kim loại hay phi kim
- Công thức oxit cao nhất ( SO3 , MgO)
- Công thức hidroxit cao nhất ( H2SO4 , Mg(OH)2)
- Hidroxit mang tính axit hay bazo
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom