Hóa [Lớp 10] Bài tập

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 15,6g hỗn hợp 2 KL A,B thuộc nhóm II ở 2 chu kì liên tiếp tác dụng với dung dịch HCL 36,5 % (lấy 10% dư) so với phản ứng được 10,08 lít (đktc) khí H2 và dd A
a) xác định 2KL. Tính % khối lượng các kim loại
b) Tính C% các chất trong dung dịch
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Gọi M là công thức chung của 2 KL a và B
M + 2HCl > MCl2 + H2
> nM = nH2
Đến đây rồi phần còn lại tương tự như bài trước. Đến phần tìm 2 KL A,B thì đặt x,y lần lượt là số mol của 2 KL rồi lập hệ 2 pt ra giải
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Cho 15,6g hỗn hợp 2 KL A,B thuộc nhóm II ở 2 chu kì liên tiếp tác dụng với dung dịch HCL 36,5 % (lấy 10% dư) so với phản ứng được 10,08 lít (đktc) khí H2 và dd A
a) xác định 2KL. Tính % khối lượng các kim loại
b) Tính C% các chất trong dung dịch
Goi X la M trung bình của A,B
X + 2HCl ------> XCl2 + H2
n H2 = 10.08/22,4=0.45 mol
=> n X = 0.45mol
=> M X = 15.6/0.45=34.6
= mà M A < MX< M B
=> A là Mg
=> B là Ca
Bạn tự lam tiếp nha
 
Top Bottom