Hóa [Lớp 10] Bài tập

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Viết cấu hình electron nguyên tử dưới dạng ô lượng tử của các nguyên tố mà nguyên tử ở trạng thái cơ bản có 3 electron độc thân thỏa mãn 13 < Z < 28.
những nguyên tố thỏa mãn tính chất trên bao gồm:
- photpho P (Z=15): [tex]1s^22s^22p^63s^23p^3[/tex] có 3e độc thân ở phân lớp 3p
- vanadi V (Z=23): [tex]1s^22s^22p^63s^23p^63d^34s^2[/tex] có 3e độc thân ở phân lớp 3d
- coban Co (Z=27): [tex]1s^22s^22p^63s^23p^63d^74s^2[/tex] có 3e độc thân ở phân lớp 3d
còn việc vẽ cấu hình e dưới dạng ô lượng tử thì bạn tự làm nhé!!!
 
Top Bottom