Hóa Lớp 10 bài tập về toán nồng độ

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
View attachment 36130
Nhờ mộ người giải giúp bài giùm. Đang cần gấp . Thanks nhìu
G:
câu 36:gọi x,y là số mol Al,Zn
HCl dư=>hỗn hợp KL hết
viết PT=>đặt x,y vào=>hệ 2PT:27x+65y=18,4
và 1,5x+y=0,5
giải hệ=>x,y=>tính %
câu 37:giống 36
câu 38:a)n(H2)=0,2(mol)
=>n(Zn)=0,2(mol) vì Cu không pư HCl
=>m(Zn)=..=>m(Cu)=...
=>%m
b)n(HCl)=2n(H2)=0,4 mol
=>V(dd cần)=..
=>V(dd thực tế)=125%.V(dd cần)=,,,
câu 39:
a)chất rắn là Cu=>m(Cu)=12,8(g)
=>m(Al,Fe)=23,8-12,8=11(g)
gọi x,y là số mol Al,Fe
đặt vào PT như bài 36
=>tính như bài 36
=>%m
b)làm giống câu b bài 38
c)tính m(AlCl3),m(FeCl2)
tính m(dd)=m(Fe,Al)+m(dd HCl)=...
=>C%
câu 40:Ca+2H2O->Ca(OH)2+H2
Ca(OH)2+2HCl->CaCl2+2H2O
Mg+2HCl->MgCl2+H2
tính V(dd HCl thực tế)=>V(dd HCl cần)=>n(HCl)
gọi x,y là số mol Ca,Mg
đặt vào từng PT=>hệ=>giải hệ
 
Top Bottom