Hóa [lớp 10] bài tập về tính oxh của clo

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Cho 0.012g mol Fe td vs 0.02 mol Cl2 . Sau pu thu đc m(g) muối. Tính m
bài 2 Cho 13g Zn tác dụng vs 0.15 mol khí Cl2 . sau pu hoàn toàn thu đc chất rắn X . Cho X vào dd AgNO3 dư thì thu đc m(g) kết tủa . Tính m
bài 3 Một kl M có hoá trị 2 td vs Cl2 thu đc hợp chất X trong đó Cl2 chiếm 63.964% về kl. Tính m
bài 4 Cho 1.12l halogen X2 td vừa đủ vs kl Cu thu đc 1.12g CuX2. Tìm X
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
bài 1 Cho 0.012g mol Fe td vs 0.02 mol Cl2 . Sau pu thu đc m(g) muối. Tính m
Fe + Cl2 -> FeCl3
cân bằng phương trình, lập tỉ lệ giữa Fe và Cl2 => chất dư
nếu Fe dư, có pu: Fe + 2FeCl3 -> 3FeCl2

bài 2 Cho 13g Zn tác dụng vs 0.15 mol khí Cl2 . sau pu hoàn toàn thu đc chất rắn X . Cho X vào dd AgNO3 dư thì thu đc m(g) kết tủa . Tính m
Zn + Cl2 -> ZnCl2
lập tỉ lệ giữa Zn và Cl2 => chất dư
chất rắn X gồm: ZnCl2, có thể có Zn dư
X + AgNO3, kết tủa là AgCl, có thể có Ag do Zn dư pu với AgNO3

bài 3 Một kl M có hoá trị 2 td vs Cl2 thu đc hợp chất X trong đó Cl2 chiếm 63.964% về kl. Tính m
hợp chất X là MCl2
Cl2 chiếm 63,964% về khối lượng
=> 71×100÷(M + 71) = 63,964
=> M

bài 4 Cho 1.12l halogen X2 td vừa đủ vs kl Cu thu đc 1.12g CuX2. Tìm X
bảo toàn X : nCuX2 = nX2
mCuX2 = 1,12 = nCuX2 × (64 + 2X) => X
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom