Hóa 10 [Lớp 10] Bài tập về oxi, ozon

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
  • Like
Reactions: ngoctran99

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hỗn hợp A gồm o2 và o3 có tỉ khối so với hidro là 19,2. Hỗn hợp B gồm co và h2, trộn A với B rồi đốt cháy hoàn toàn, để phản ứng vừa đủ cần trộn A với B theo tỉ lệ thể tích tương ứng là ?
Giả sử có 1 mol hh khí A
đặt nO2 = a, nO3 = b.
Lập hệ 2 pt 2 ẩn: một pt theo số mol, 1 pt theo tỉ khối hh A so với H2 là 19,2 => a, b
Trộn A với B:
H2 + [O] -> H2O
CO + [O] -> CO2
theo ptpu: số mol nguyên tử [O] trong hh A bằng số mol hh B => n(hh B) = 2a + 3b
=> tỉ lệ V(hh A) : V(hh B) = nA : nB = 1 : (2a+3b)
 
Top Bottom