Hóa [Lớp 10] Bài tập về Oxi-Ozon

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau khi ozon hóa 100ml khí oxi, đưa nhiệt độ về trạng thái trước phản ứng thì áp suất giảm 5% so với áp suất ban đầu. Thành phần % của ozon trong hỗn hợp sau phản ứng là:
A. 5% B. 10% C. 15% D. 20%
Mong mọi người giúp đỡ!!! Thanks...<3...
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sau khi ozon hóa 100ml khí oxi, đưa nhiệt độ về trạng thái trước phản ứng thì áp suất giảm 5% so với áp suất ban đầu. Thành phần % của ozon trong hỗn hợp sau phản ứng là:
A. 5% B. 10% C. 15% D. 20%
Mong mọi người giúp đỡ!!! Thanks...<3...
3O2 --(uv)--> 2O3
3x----------------2x
Do các thông số khác đều ko đổi => n ~ p
do p giảm 5% => n cũng giảm 5%
=> (3x-2x) = 5%.n => x = 5%n
%O3 = 2x/(n-3x + 2x) = 10%n/(n-5%n) = 10/95 ~ 10,5% á
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl
Top Bottom