Hóa Lớp 10: bài tập về oxi-lưu huỳnh

lpo689@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
9
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm Fe và S. Nung nóng X đến khi kết thúc phản ứng thu được chất rắn Y. Cho Y qua dung dịch HCl dư được 6,72(lít) hỗn hợp khí Z có tỉ số so với H2 là 15. Tính khối lượng X ban đầu.
2. Có hỗn hợp X gồm O2 và O3. Phân huỷ hoàn toàn O3 được 1 chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Tính % thể tích hỗn hợp khí ban đầu.
3. 2 bình A và B có thể tích bằng nhau. Bình A chứa đầy O2. Bình B chứa đầy O2 và O3. Ở cùng điều kiện khối lượng 2 bình chên nhau 0,96g. Tính khối lượng O3 trong bình B.
Giúp mình với mai mình kiểm tra rồi. Cảm ơn các bạn trước!
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
3. 2 bình A và B có thể tích bằng nhau. Bình A chứa đầy O2. Bình B chứa đầy O2 và O3. Ở cùng điều kiện khối lượng 2 bình chên nhau 0,96g. Tính khối lượng O3 trong bình B.
có thể tích bằng nhau => cùng số mol
giả sử mỗi bình có 1 mol khí
và trong bình B có a mol O3 => 1-a mol O2
m bình A= 32 gam
m bình B là 48a + 32(1-a) gam
theo đề ta có: 48a + 32(1-a) - 32= 0.96 => a => mO3
2. Có hỗn hợp X gồm O2 và O3. Phân huỷ hoàn toàn O3 được 1 chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Tính % thể tích hỗn hợp khí ban đầu.
giả sử có 1 mol hh và a mol O3 => nO2= 1-a mol
2O3 <--> 3O2
a............1.5a
n hh sau ( toàn O2) là: 1-a + 1.5a = 1+0.5a mol
theo đề V tăng 2% => 0.5a chiếm 2% => a => %V
1. Hỗn hợp X gồm Fe và S. Nung nóng X đến khi kết thúc phản ứng thu được chất rắn Y. Cho Y qua dung dịch HCl dư được 6,72(lít) hỗn hợp khí Z có tỉ số so với H2 là 15. Tính khối lượng X ban đầu.
hh khí là H2S và H2
lập sơ đồ đường chéo => nH2S/ nH2= 1/2
và nH2S + nH2 = 0.3 => nH2 = 0.2 mol và nH2S = 0.1 mol
BT S => nS = 0.1 mol => mS
Fe + S -> FeS
0.1<--0.1<--0.1
nFe dư = nH2= 0.2 mol => tổng nFe= 0.3 mol => mFe
 
  • Like
Reactions: lpo689@yahoo.com
Top Bottom