[lớp 10] bài tập về kim loại

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho m gam K2O tác dụng vừa đủ dung dịch HCl 3,65%. cô cạn dung dịch thu được m+1,65g chất rắn. khối lượng dung dịch HCl đã dùng là?
2, cho 0,2 mol Na tác dụng dung dịch chứa 0,1 mo; HCl thu được dung dịch X cô cạn X thu được khối lượng chất răn khan là?
 
L

ltvien

2, cho 0,2 mol Na tác dụng dung dịch chứa 0,1 mo; HCl thu được dung dịch X cô cạn X thu được khối lượng chất răn khan là?
---------------------------------------------------------------
Bài 2
Ta có $Na$ + $H_2O$ do dung dịch axit mà
Rồi $NaOH$ + $HCl$
Còn lại bạn ghi ra phương trình ráp số vô tính được m $Na$ ban đầu
 
Q

quynhle152

Bài 1. Khi cho dd HCL thì v$K_2O$----->$2KOH$
$KOH$+HCl--->KCl+H20
mkcl=mr
BTNT nKCl=2nK20=2.m/94=m/47.
=>mKCl=74.5.m/47=m+1.65=>m=2.82g
=> nK20=0.03=> nKOH=0.06mol=nHCl
=>$mdd_{HCl}$=0.06.36.5/(C)=0.06*36.5/0.0365=60g
 
Q

quynhle152

Khi cho Na vào nước ta có 2Na+2h20--->2NaOH+H2
=> $n_{NaOH}=n_{Na}=0.2mol$
phản ứng với HCl , NaOH còn dư 0.1 mol và sinh ra 0.1 mol NaCL
=> m rắn sau pu=mNaCl +m NaOh dư =9.85g

H20 sau quá trình cô cạn bị bay hơi hết
 
Top Bottom