Hóa [Lớp 10] Bài tập về halogen

lpo689@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
9
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một hỗn hợp gồm NaCl và NaBr, trong đó NaBr chiếm 10% về khối lượng. Hòa tan hỗn hợp vào nước rồi cho khí clo lội qua dd cho đến dư. Làm bay hơi dd cho tới khi thu được muối khan. Khối lượng hỗn hợp đầu đã thay đổi bao nhiêu?
ĐS: giảm 4,32%.
Giúp mình giải chi tiết với các bạn. Cảm ơn nhiều!
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Có một hỗn hợp gồm NaCl và NaBr, trong đó NaBr chiếm 10% về khối lượng. Hòa tan hỗn hợp vào nước rồi cho khí clo lội qua dd cho đến dư. Làm bay hơi dd cho tới khi thu được muối khan. Khối lượng hỗn hợp đầu đã thay đổi bao nhiêu?
ĐS: giảm 4,32%.
Giúp mình giải chi tiết với các bạn. Cảm ơn nhiều!

ta có
2NaBr+Cl2→2NaCl+Br2
giả sử hỗn hợp ban đầu là 100g khi đo khối lượng của NaBr là 10 g nên :
nNaBr=10/103
→ nCl2=nBr2=5/103
m(giảm)=mBr2-mCl2=(160-71)*5/103=445/1...
%khối lượng hh giảm=4.32%(vif hh ban đầu chon là 100g)
 
Top Bottom