Hóa [lớp 10] bài tập về Cl2

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nCl2=0.1
2HCl------>Cl2
0.2.............0.1
=> mHCl=0.2*36.5*110/100=8.03g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho KMnO4 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl sẽ thu được 2,24 lít Cl2 ở đktc .Tính khối lượng HCl cần dùng biết dùng dư 10% so với lượng cần thiết.


nCl2=0.1
2HCl------>Cl2
0.2.............0.1
=> mHCl=0.2*36.5*110/100=8.03g

Nguy hiểm quá @NHOR còn KMnO4 bỏ đâu rồi


2 KMnO4 + 16 HCl ---> 2 KCl + 2 MnCl2 + 5 Cl2 + 8 H2O
-------------------------------------------------------------------0,1
Mol Cl2 = 0,1
==> mol HCl phản ứng = 16*0,1/5 = 0,32
Mol HCl dùng = 1,1*0,32 = 0,352
mHCl = 36,5*0,352 = 12,848
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ờ há!..... em quên cả MnCl2 và KCl cũng có Cl ấy nhỉ.... hì... chết con nhà người ta :p
 
Top Bottom