Hóa [lớp 10] bài tập về axit

tdxsts

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
17
25
39
22
Hà Nội
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nHCl=0,4.3=1,2 mol
nH2O=1/2nHCl=0,6 mol
Aps dụng định luật bảo toàn khối lượng
moxit+mHCl=mmuối +m nước
m=65-0,6.18-1,2.36,5=
 
  • Like
Reactions: tdxsts

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Hòa tan hết m gam hỗn hợp các oxit gồm CuO, MgO và Fe2O3 vào 400 ml dung dịch axit HCl 3M (vừa đủ). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 65 gam muối khan. Giá trị của m là
A 22,4g
B 32,0g
C 21,2g
D 30,2g
n[tex]Cl^{-}[/tex] =1,2mol.
Ta có trong muối thì nCl = 2nO(2-)
=> nO = 0,6mol => [tex]\Delta[/tex] m = 35,5*1,2 - 0,6*16= 33
=> m= 65-33 =32 g :D
 
  • Like
Reactions: tdxsts
Top Bottom