Vật lí [Lớp 10] Bài tập vật lý THPT viết phương trình chuyển động

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Mọi người giải giúp em bài này với:
câu a trước nhé :
a)Chọn A làm mốc
gốc thời gian lúc người đi từ Axuất phát
chiều dương A=>B
pt chuyển động của xe đi từ A

xA=40t
pt chuyển động của xe đi từ B
xB=120-20t
hai xe gặp nhau khi xA=xB
40t=120-20t
=>t=2(h)
b)
đạng x=x0+vt
có x0 và v rồi
thế theo theo kiểu t=....
để làm đồ thị :
c) câu c đang suy nghĩ
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: trunghieule2807

Kagome811

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
670
1,763
271
21
Hải Dương
th
Lại sai. Giải trị tuyệt đối cơ mà.
Vì nó dương mờ
Vậy có sai kết quả k nhỉ???
Có luật k đc làm tắt à???
Lí lẽ thuyết phục tí bảo ng ta làm sai thì giải lại đi
Có hai lúc gặp nhau là sau khi xuất phát và sau khi gặp nhau nên trị phải chia ra hai trường hợp - và + thì được 2 TH 1h và 3h.
Oki tí bổ sung sau : ))
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Vì nó dương mờ
Vậy có sai kết quả k nhỉ???
Có luật k đc làm tắt à???
Lí lẽ thuyết phục tí bảo ng ta làm sai thì giải lại đi

Oki tí bổ sung sau : ))
-"Vì nó dương mờ"-Dương cái gì x1 - x2 dương á, thế là bạn hiểu sai rồi.
-"Vậy có sai kết quả không nhỉ"-Thiếu là sai.
-"Có luật không được làm tắt à ?"-Làm tắt mà sai thì làm làm j ?
-"Lí lẽ thuyết phục tí bảo ng ta làm sai thì giải lại đi"-OK
Theo kết quả phần trên của bạn, ta có:
[tex]\left | x2-x1 \right |=60 <=>\left | 120-60t \right |=60[/tex]
[tex]120-60t=60[/tex] hoặc [tex]120-60t=-60[/tex]
<=> t=1h hoặc t=3h
Vậy . . .
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi
Top Bottom