Hóa [Lớp 10] Bài tập oxi

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
22
Hà Nội

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 8,35 gam hỗn hợp A gồm Al, Mg và Zn phản ứng với một lượng khí oxi thu được 11,55 gam chất rắn B. Hòa tan B bằng HCl vừa đủ thu được 2,24 lít khí H2 ở đktc và dd C chứa m gam muối. Tìm m

8,35 g M a mol cho 11,55 g rắn B gồm M2On x mol và y mol M dư
Mol H2 = 0,5ny = 0,1 => ny = 0,2
Mol O = nx = (11,55 - 8,35)/16 = 0,2
M2On x mol ---> MCln 2x mol
M y mol ----> MCln y mol
Mol Cl- = 2nx + ny
m muối = mM + mCl- = 8,35 + 35,5*(2nx + ny) = 29,65
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom