Hóa [lớp 10] Bài tập nhiều nguyên tử

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Nguyên tử R có tổng số hạt trong nguyên tử là 52 , số hạt không mang điện gấp 1,059 lần số hạt mang điện . Xác định số hiệu nguyên tử của R

Bài 2
Hợp chất Z đc tạo bởi hai nguyên tố M , R có công thức [tex]M_{a} R_{b}[/tex] trong đó R chiếm 6,66% về khối lượng . Trong hạt nhân nguyên tử M có n=p + 4 , trong hạt nhân nguyên tử R có n'=p' .Biết rằng tổng hạt trong Z là 84 , và a + b = 4 . Tìm công thức phân tử Z

Bài 3
Tổng số hạt p,n,e trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42 . Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn A là 12
a) Xác định 2 kim loại a và B
b) Viết các phương trình phản ứng điều A từ muối cacbonat của A và điều chế A từ 1 oxit của B
M.n giúp mình nhé^^
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
1, n+p+e=52
mà n/p=1.059
=> n=18 , p=e=17
Y là Clo là phi kim,M= 35
điện tích hạt nhân 17+
ở trạng thái cơ bản Clo có 7e lớp ngoài cùng
 
Top Bottom