Hóa [lớp 10] Bài Tập muối halogenua

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
theo đề bài ta có:
nAgX = nAg = 1,08 / 108 = 0,01 mol.
Phương trình hóa học của phản ứng:
Đặt X là kí hiệu, nguyên tử khối của halogen.
NaX + AgNO3 → AgX + NaNO3.
2AgX → 2Ag + X2.
nNaX = 0,01.
MNaX = 1,03 / 0,01 = 103.
X = 103 – 23 = 80 (Br).
Muối A có công thức phân tử là NaBr.
[TBODY] [/TBODY]
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho 1,03 gam muối natri halogenua (A) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được một kết tủa , kết tủa sau khi phân hủy hoàn toàn cho 1,08 g bạc. Xác định tên muối A.
@huyenlinh7ctqp @chaugiang81 @Hồng Nhật
[tex]n_{Ag}=\frac{1,08}{108}=0,01 (mol)\rightarrow n_{AgNO_2pu}=0,01(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow n_{NaM}=0,01\rightarrow M_{NaM}=103\rightarrow M_M=80\rightarrow M\Leftrightarrow Br[/tex] => A...
 
Top Bottom