[lớp 10] bài tập khó

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm hộ em với ạ
cho 25g nước clo vào 1 dg dịch chứa 2,5 g KBr ta thấydd chuyển sang màu vàng và KBr vẫn còn dư
a) gthich htuong
b) sau t/n nếu ta cô cạn dd thì còn lại 1,61 g c/rắn khan
giả sử toàn bộ clo (.) nước clo đã tham gia p/ứ
hãy tính nồng độ % clo trong nước clo
c) Tính kluong từng chất trong c/rắn khan thu đc
 
T

thienlong233

mọi người làm hộ em với ạ
cho 25g nước clo vào 1 dg dịch chứa 2,5 g KBr ta thấydd chuyển sang màu vàng và KBr vẫn còn dư
a) gthich htuong
b) sau t/n nếu ta cô cạn dd thì còn lại 1,61 g c/rắn khan
giả sử toàn bộ clo (.) nước clo đã tham gia p/ứ
hãy tính nồng độ % clo trong nước clo
c) Tính kluong từng chất trong c/rắn khan thu đc

a) vì Cl2 có tính phi kim mạnh hơn nên đẩy Br2 ra khỏi dd muối KBr
Cl2 + 2KBr ---> 2KCl+Br2
x/2---------x------------x
Gọi x là số mol KBr p/ư , ta có
độ giảm khối lượng = 119x - 74,5x = 2,5 - 1,61--->44,5x= 0,89-->x =0,02
mCl2=0,01. 71=0,71g
C% của Clo trong nước clo =(0,71/25) .100 = 2,84%

Rắn khan gồm KCl : 0,02. 74,5 = 1,49 g
KBr : 2,5 - (0,02.119) = 0,12 g
2) Cl2 + 2KBr ---> 2 KCl + Br2
x/2-----x-----------x
Gọi x là số mol KBr p/ư , ta có
độ giảm khối lượng = 119x - 74,5x = 4,45-->44,5x = 4,45-->=0,1
mKBr=0,1. 119=11,9g
C% của dd KBr =(11,9/200 ).100 = 5,95%
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom