[lớp 10] bài tập khó

T

tieungunhi_16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn 4,64g 1 oxit kim loại cần 0,08 mol [TEX]H_2[/TEX] hòa tan kim loại thu được vào dung dịch HCl dư tạo thành 0,06 mol [TEX]H_2[/TEX]
a, tìm tên kim loại và oxit trên
b, hòa tan hết 4,64g oxit kim loại trên vào 10ml dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng tạo thành dung dịch A và khí SO2. cho A tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 8,8g NaOH. tính nồng độ mol của H2SO4 đã dùng
2, từ các chất [TEX]FeS_2,NaCl, H_2O,[/TEX] các chất xúc tác và các thiết bị cần thiết.viết phương trình điều chế: 16 muối, 6 chất khí ,7 oxit
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

gọi công thức oxit là
M2Ox + xH2---> 2M + xH2O
nH2=0,08mol--> mH2=0,16g ; mH2O=1,44g
---> mM=4,64+0,16-1,44=3,36g
Mm=(3,36.x)/0,16
với x=1 thì M=21 Vậy M là Na
 
Top Bottom