[lớp 10] bài tập khó

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,10g hỗn hợp sắt và bột nhôm tác dụng vừa đủ với 1,28g bột lưu huỳnh
a, viết pthh
b, tính tỉ lệ phần trăm của Fe và Al trong hỗn hợp ban đầu theo khối lượng chất và lượng chất
2, cho hỗn hợp Fe và FeS tác dụng với dung dich HCl dư, thu được 2,464l hỗn hợp khí ( đktc).cho hỗn hợp khí này qua dd Pb(NO3)3 dư thu được 23,9g kết tủa màu đen
a, hỗn hợp khí thu được gồm những chất nào.thể tích mỗi khí thu được là bao nhiêu?
b, tính khối lượng của Fe và FeS trong hỗn hợp ban đầu
 
N

ngocthao1995

Bài 1

Fe+S--> FeS

x.....x.......x...mol

2Al+3S--> Al2S3

y......1,5y......0,5.....mol

Hệ 56x+27y=1,1 và x+1,5y=0,04

--> x=0,01 và y=0,02
--> %m=...

Bài 2

Fe+2HCl---> FeCl2+H2

FeS+2HCl---> FeCl2+H2S

H2S+Pb(NO3)2 --> PbS+2HNO3

nPbS=0,1

Đặt x,y là số mol Fe và FeS trong hh đầu

--> x+y=0,11 và y=0,1

--> x=0,01

--> m=...
 
Top Bottom