Hóa [Lớp 10] Bài tập hóa

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
a........2a.........a...........a
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
b........3b.........b.............1,5b
24a+27b=3.9
a+1.5b = 0.2
=>a=0.05
b=0.1
=>mHClpu=2nH2*36.5=14.6 => mdd = 14.6*100/7.3=200g
=> mdd mới=3.9+200-0.2=203.7
C%MgCl2=0.05*95*100%/203.7=4.75/203.7*100%=
C%AlCl3=(27+35.5*3)*0.1*100%/203.7=
 
  • Like
Reactions: x.Nhân

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
a........2a.........a...........a
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
b........3b.........b.............1,5b
24a+27b=3.9
a+1.5b = 0.2
=>a=0.05
b=0.1
=>mHClpu=2nH2*36.5=14.6 => mdd = 14.6*100/7.3=200g
=> mdd mới=3.9+200-0.2=203.7
C%MgCl2=0.05*95*100%/203.7=4.75/203.7*100%=
C%AlCl3=(27+35.5*3)*0.1*100%/203.7=

Sai một tí cũng là sai, phải là
m dd = 3,9 + 200 - 2*0,2 = 203,5
 
  • Like
Reactions: x.Nhân and NHOR
Top Bottom