Hóa Lớp 10;Bài tập đề 7

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 4:
CaX2 + 2AgNO3 ---> 2AgX + Ca(NO3)2
0,4 g -------------------- 0,752 g
Lập tỉ lệ:
[tex]\frac{0,4}{40+2X}=\frac{0,756}{2(108+X)}[/tex]
=> X.....

Câu 5:
m(Ag)=6,5 gam do Ag không tan trong HCl
Do đó, m(Zn)+m(Mg)=18,5 gam
Lúc này bạn chỉ cần đặt số mol Zn và Mg, sau đó lập hệ pt khối lượng và số mol HCl (lưu ý: do HCl dùng dư 25% => nHCl (pư)=75%nHCl (thực tế)..)
giải là tìm được khối lượng từng kim loại rồi nhé

Các câu còn lại đơn bạn, bạn tự luyện tập thêm nha
 
Top Bottom