Hóa [Lớp 10]Bài tập cơ bản

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1:Cho 3,2(g) bột Cu tác dụng với dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M .Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn ,sinh ra V lít khí NO (sp khử duy nhất ,ở đktc).Giá trị của V là ?
[tex]n_{Cu}=0,05[/tex]
[tex]3Cu+8H^++2NO_3^-\rightarrow 3Cu^{2+}+2NO+4H_2O[/tex]
=> [tex]n_{NO}=\frac{2}{3}n_{Cu}=0,0(3)[/tex]
=> V=.....
Bài 2:Thể tích dung dịch FeSO4 0,5M cần thiết để phản ứng vừa đủ với 100ml dung dịch chứa KMnO4 0,2M và K2Cr2O7 0,1M trong môi trường axit là ?
10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 ---> 5Fe2(SO4)3 + K2SO4 + 2MnSO4 + 8H2O
6FeSO4 + K2Cr2O7 + 7H2SO4 ---> 3Fe2(SO4)3 + K2SO4 + Cr2(SO4)3 + 7H2O
=> nFeSO4 = 5n(KMnO4) + 6n(K2Cr2O7) =......
=> V = ......
 
  • Like
Reactions: phamthimai146

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài 3:Cho H2SO4 loãng dư tác dụng với 6,66 g hỗn hợp 2 kim loại X và Y đều hóa trị II ,người ta thu được 0,1 mol hỗn hợp khí, đồng thời lượng hỗn hợp 6,5g .Hòa tan phần còn lại bằng H2SO4 đặc nóng người thấy thoát ra 0,16 g khí SO2. X, Y là những kim lại nào ?

Đề sai: chỉ có 1 khí là H2, không phải là hỗn hợp
Đề không rõ ràng
 
Top Bottom