Vật lí [Lớp 10] bài tập chuyển động tròn đều

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một đĩa quay đều quanh trục qua tâm O với vận tốc quay 240 vòng/phút. Vận tốc góc của đĩa là bao nhiêu?

2/ một quạt trần quay với tần số 300 vòng/phút. Cánh quạt dài 0,75m. tốc độ dài của một điểm ở đầu cánh quạt là bao nhiêu?
 

Nguyễn Thị Kiều

Mùa hè Hóa học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
43
21
21
Thừa Thiên Huế
bài 1: f = 240 (vòng/phut) = 4 (vòng/giay)
=> [tex]\omega[/tex] = 2[tex]\pi[/tex].f = 8[tex]\pi[/tex] (rad/s)
Bài 2: f = 300 vòng/ phut = 5 vòng/giay
=>[tex]\omega[/tex] = 2[tex]\pi[/tex].f = 10[tex]\pi[/tex] (rad.s)
=> v = R. [tex]\omega[/tex] =0,75.10[tex]\pi[/tex]=23,6(m/s)
 
Top Bottom