Hóa Lớp 10:Bài tập 6

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 5: Hòa tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp Al, Mg vào dung dịch HCl 7,3% (d=1,19g/ml) vừa đủ thu được 7,84 lít khí B và 32,35 gam hỗn hợp muối khan.
a, Tính m
b, Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng

Giải:
a, nH2=0,35 mol => nHCl=0,7 mol (bảo toàn nguyên tố H)
Bảo toàn khối lượng:
m + 36,5.nHCl = 2.nH2 + 32,35
=> m?
b, có nHCl=0,7 rồi, bạn tính V theo các công thức sau:
mHCl=36,5.nHCl
m(dd)=m(ct)/C%
V(dd)=m(dd)/D

Các bài khác đơn giản, bạn luyện tập thêm nhé
 
Top Bottom