Hóa lop 10 bài tập 5

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
View attachment 43905
Nhờ mấy bạn giải giùm bài 1,3,5. Thanks nhìu
Câu 1 trc nhé. =))
[tex]MnO_2+4HCl\rightarrow MnCl_2+Cl_2+2H_2O[/tex]
[tex]3Cl2+2Fe\rightarrow 2FeCl_3[/tex]
[tex]FeCL_3+ 3NaOH\rightarrow 3NaCl+ Fe(OH)_3[/tex]
[tex]NaCl+H_2SO_4\rightarrow HCl+NaHSO_4[/tex]
[tex]2HCl+CuO\rightarrow CuCl_2+H_2O[/tex]
[tex]3Cl_2+6KOH\rightarrow 5KCl+KClO_3+3H_2O[/tex]
[tex]2KClO_3\rightarrow 2KCl+3O_2[/tex]
[tex]AgNO_3+KCl\rightarrow KNO_3+AgCl[/tex]
 

sienna29

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2015
8
0
16
Câu 3
- Dùng quỳ tím H2SO4 làm quỳ tím chuyển đỏ
KOH làm quỳ tím chuyển xanh
- Cho AgNO3 tác dụng với 3 dd còn lại tạo kết tủa là NaCl, NaBr
không tạo kết tủa nhận ra Na2CO3
- Cho Cl2 tác dụng với 2 dd còn lại thu khí thoát ra cho tác dụng với SO2
dd mất màu là NaBr không có hiện tượng là NaCl
Mk nghĩ vậy đó
 

Sehunexo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2017
10
5
6
23
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
Bài 5:
a,Gọi số mol của Mg và Al lần lượt là x và y
Mg + HCl [tex]\rightarrow[/tex] MgCl2 + H2
x x
2Al + 6HCl [tex]\rightarrow[/tex] 2AlCl3 + 3H2
y 3/2y
Theo gt có mhh= 24x+27y=1,5 (1)
nH2= x+3/2y=0,075(2)
Từ (1) (2) suy ra: x= 0,025
y= 0,033
[tex]\Rightarrow[/tex] % khối lượng từng chất
b, Theo ý a tính đc nHCl= 0,025.2+3.0,033= 0,149(mol)
suy ra mHCl= 0,149.36,5=5,4385(g)
suy ra mddHCl=5,4385:7,3%=74,5(g)
suy ra VddHCl= 74,5:1,2=62,08(ml)
c, H2 + Cl2 = HCl
Bđ: 0,075 0,05 0
Pư: 0,05 0,05 0,05
Sau:0,025 0 0,05
H=90% suy ra nH2= 0,025.90%= 0,0225(mol)
nHCl= 0,05.90%= 0,045(mol)
 
Top Bottom